Máy lọc nước không ra nước thải? Đây là giải pháp!

Máy lọc nước không ra nước thải? Đây là giải pháp!

 

Bỗng một ngày bạn gặp một vấn đề đó là máy lọc nước không ra nước thải thì đừng vội lo lắng hãy đọc bài viết này để biết hướng giải quyết ngay nhé.

S-Home hi vọng sau khi đọc xong bài có thể lưu lại để về sau biết cách khắc phục

Máy lọc nước không ra nước thải và cách khắc phục
Máy lọc nước không ra nước thải và cách khắc phục

Kiểm tra và làm sạch bộ lọc

Kiểm tra tình trạng bộ lọc

Một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước thải có thể là do bộ lọc bị tắc. Để kiểm tra tình trạng bộ lọc, bạn cần tháo ra và xem xét xem có bất kỳ cặn bẩn, cặn bã nào bám trên bộ lọc hay không. Nếu có, hãy làm sạch bộ lọc trước khi lắp lại.

Làm sạch bộ lọc

Để làm sạch bộ lọc, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch muối để ngâm bộ lọc trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, dùng nước sạch để rửa sạch bộ lọc và đảm bảo không còn chất tẩy rửa hoặc dung dịch muối nào còn lại trên bộ lọc. Sau khi làm sạch, hãy lắp lại bộ lọc vào máy lọc nước.Ngoài ra bạn có thể tham khảo Máy Lọc Nước Unilever Pureit Tanka UR3140 với tính năng cảnh báo thay lõi lọc để yên tâm về việc máy lọc nước không ra nước thải

 Máy Lọc Nước Unilever Pureit Tanka UR3140 cảnh báo thay lõi lọc tránh được tình trạng máy lọc nước không ra nước thải
Máy Lọc Nước Unilever Pureit Tanka UR3140

Kiểm tra và làm sạch van xả nước thải

Kiểm tra van xả nước thải

Van xả nước thải là một phần quan trọng trong máy lọc nước. Nếu van này bị tắc hoặc hỏng hóc, nước thải sẽ không được xả ra ngoài và gây tình trạng máy lọc nước không ra nước thải. Để kiểm tra van xả nước thải, hãy xem xét xem có bất kỳ cặn bẩn, cặn bã nào bám trên van hay không. Nếu có, bạn cần làm sạch hoặc thay thế van mới.

Làm sạch van xả nước thải

Để làm sạch van xả nước thải, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch muối để ngâm van trong

kiểm tra van máy lọc nước không ra nước thải
Kiểm tra van máy lọc nước

một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, dùng nước sạch để rửa sạch van và đảm bảo không còn chất tẩy rửa hoặc dung dịch muối nào còn lại trên van. Nếu van bị hỏng, hãy thay thế bằng van mới để đảm bảo hoạt động tốt của máy lọc nước.

Kiểm tra và làm sạch bơm nước

Kiểm tra tình trạng bơm nước

Bơm nước là một thành phần quan trọng trong máy lọc nước. Nếu bơm nước không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được cung cấp đến bộ lọc và dẫn đến tình trạng máy lọc nước không ra nước thải. Để kiểm tra tình trạng bơm nước, hãy xem xét xem bơm có hoạt động, có tiếng ồn lạ hay không. Nếu có vấn đề, bạn cần kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế bơm nước.

Làm sạch bơm nước

Để làm sạch bơm nước, bạn cần tắt nguồn điện và tháo bơm ra khỏi máy lọc nước. Sau đó, sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch muối để làm sạch bề mặt bơm. Hãy chắc chắn rửa sạch bơm và đảm bảo không còn chất tẩy rửa hoặc dung dịch muối nào còn lại trên bơm. Sau khi làm sạch, hãy lắp lại bơm vào máy lọc nước.

Kiểm tra và làm sạch ống dẫn nước

Kiểm tra tình trạng ống dẫn nước

Ống dẫn nước là kênh chuyển nước từ nguồn nước đến máy lọc nước. Nếu ống dẫn nước bị tắc hoặc hỏng hóc, nước sẽ không được cung cấp đến bộ lọc và gây tình trạng máy lọc nước không ra nước thải. Để kiểm tra tình trạng ống dẫn nước, hãy xem xét xem có bất kỳ cặn bẩn, cặn bã nào bám trên ống hay không. Nếu có, bạn cần làm sạch hoặc thay thế ống dẫn nước.

Kiểm tra ống dẫn nước thải của máy lọc nước không ra nước thải
Kiểm tra ống dẫn nước thải của máy lọc nước

Làm sạch ống dẫn nước

Để làm sạch ống dẫn nước, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch muối để ngâm ống trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, dùng nước sạch để rửa sạch ống và đảm bảo không còn chất tẩy rửa hoặc dung dịch muối nào còn lại trên ống. Nếu ống bị hỏng, hãy thay thế bằng ống mới để đảm bảo hoạt động tốt của máy lọc nước.

Kiểm tra và làm sạch hệ thống điện tránh tình trạng máy lọc nước không ra nước thải

Kiểm tra tình trạng hệ thống điện

Hệ thống điện là một yếu tố quan trọng trong máy lọc nước. Nếu hệ thống điện không hoạt động đúng cách, máy lọc nước sẽ không thể vận hành và dẫn đến tình trạng máy lọc nước không ra nước thải. Để kiểm tra tình trạng hệ thống điện, hãy xem xét xem có bất kỳ dây cáp nào bị đứt, hỏng hoặc có kết nối không chắc chắn hay không. Nếu có vấn đề, bạn cần kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện.

Kiểm tra điện của máy lọc nước không ra nước thải
Kiểm tra điện của máy lọc nước

Làm sạch hệ thống điện

Để làm sạch hệ thống điện, bạn cần tắt nguồn điện và kiểm tra các dây cáp, kết nối và bộ phận điện khác. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bụi bẩn, cặn bã hoặc oxi hóa, hãy sử dụng một bàn chải mềm hoặc khăn mềm để làm sạch. Hãy chắc chắn rằng hệ thống điện đã được làm sạch và không còn bất kỳ chất tẩy rửa hoặc dấu vết bẩn nào trên các bộ phận điện trước khi bật nguồn điện lại.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ các giải pháp đối với máy lọc nước không ra nước thải, bạn có thể lưu lại để về sau. Nếu máy lọc nước chảy yếu thì bạn có thể tham khảo tại  máy lọc nước chảy yếu hoặc có thể tham khảo các hãng máy lọc nước hàng đầu tại máy lọc nước hãng nào tốt nhất cho gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Fanpage: S-Home để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *