Bí quyết khắc phục máy lọc nước chảy yếu

Bí quyết khắc phục máy lọc nước chảy yếu

Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng trong gia đình, giúp loại bỏ các chất độc hại và tạp chất trong nguồn nước có thể gặp phải tình trạng máy lọc nước chảy yếu. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và những cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Đồ gia dụng S-Home tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Biểu hiện máy lọc nước chảy yếu

Khi máy lọc nước tại nhà chảy yếu, có một vài dấu hiệu khác bạn có thể lưu ý nhằm nhận biết nguyên nhân và tiến hành sửa chữa. Dưới đây là một vài dấu hiệu máy lọc nước chảy yếu các bạn nên chú ý:

 Nước chảy ra khỏi máy lọc nước quá chậm:

Một dấu hiệu khác cho biết máy lọc nước chảy yếu là nước chảy ra khỏi đường ống nước quá chậm. Thậm chí, có thể cần một quá trình lâu dài để miệng bình được đầy nước.

 Lưu lượng nước giảm mạnh:

Khi nước chảy yếu, lưu lượng nước trong máy lọc cũng sẽ giảm đáng kể. Điều này có thể khiến quá trình sử dụng máy lọc nước trở nên không hiệu quả và gặp trở ngại đối với quá trình nấu nướng, rửa tay, tắm giặt, và sử dụng các hoạt động có liên quan với nước.

 Ít nước được cung cấp:

Nếu máy lọc nước chảy yếu, số lượng nước sẽ giảm. Nếu bạn cảm thấy mình cần thay lõi máy lọc nước nhiều hơn thông thường, có nghĩa là máy lọc nước đang chảy yếu.

Máy lọc nước chảy yếu
Máy lọc nước chảy yếu : Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu

Lõi máy lọc nước bị tắc

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy lọc nước chảy yếu là lõi bị tắc. Trong quá trình sử dụng, các tạp chất và tạp chất trong nước có thể tích tụ và gây tắc nghẽn lõi máy lọc nước. Điều này làm suy giảm hiệu suất lọc và dẫn đến nước chảy yếu.Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện vệ sinh và làm sạch lõi máy lọc nước định kỳ như đã được hướng dẫn ở phần trước.

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy lọc nước chảy yếu là lõi bị tắc.
Lõi lọc bị tắc dẫn đến máy lọc nước chảy yếu

Vận hành liên tục qua thời gian dài

Một nguyên nhân khác có thể làm máy lọc nước chảy yếu là do vận hành liên tục qua thời gian dài mà không thực hiện bảo trì và vệ sinh định kỳ. Khi máy lọc nước hoạt động liên tục mà không được ngắt nguồn và làm sạch, các tạp chất và tạp chất có thể tích tụ trong lõi và các bộ phận khác của máy, gây tắc nghẽn và làm giảm nước chảy.Vì vậy, đảm bảo rằng bạn thực hiện bảo trì và vệ sinh định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của máy lọc nước.

Ô nhiễm môi trường nước nguồn

Môi trường nước nguồn có thể gây ra ô nhiễm và chứa các tạp chất và tạp chất có thể làm tắc nghẽn lõi máy lọc nước. Một số nguồn nước có chứa đá, phèn, cát, hay chất ô nhiễm khác, có thể gây tắc nghẽn lõi và làm giảm nước chảy.Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng các phương pháp xử lý nước trước khi nước đi vào máy lọc như sử dụng hệ thống lọc gia đình hoặc các hệ thống lọc trước.Với Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Nguội 10 Lõi Karofi KAD-D61 bạn hoàn toàn yên tâm với khả năng lọc với 10 lõi siêu hiện đại.

Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Nguội 10 Lõi Karofi KAD-D61 giải quyết tình trạng máy lọc nước chảy yếu
Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Nguội 10 Lõi Karofi KAD-D61 giúp loại bỏ 99% vi khuẩn

Máy lọc nước chảy nước yếu sau khi thay lõi

Một tình trạng phổ biến khác người sử dụng máy lọc nước hay mắc phải là sự cố giảm nước chảy sa

u khi thay lõi máy lọc nước. Điều này có thể xảy ra trong một vài tình huống và phải được khắc phục ngay nhằm bảo đảm tính hiệu quả của máy lọc nước. Có một vài lý do khiến máy lọc nước chảy nước yếu sau quá trình thay lõi:

 1. Lõi máy lọc nước không được bật hoặc rửa không đúng quy trình sau khi được thay: Theo quy trình thay lõi, lõi mới phải được kích hoạt hoặc rửa sạch sẽ trước khi được sử dụng. Nếu bạn bỏ qua hoặc không làm đúng cách, lõi máy lọc nước mới dễ bị tắc nghẽn và khiến nước chảy yếu.
 2. Lõi máy lọc nước mới không tương thích: Trong một vài trường hợp, lõi máy lọc nước mới không tương thích với máy lọc nước. Điều này có thể xảy ra khi lắp đặt lõi không đúng vị trí hoặc khi mua lõi không đúng loại cho máy lọc nước. Lỗi này sẽ dẫn đến hiện tượng giảm nước chảy khi lõi mới chưa phát huy hiệu quả.

Hướng dẫn khắc phục máy lọc nước chảy yếu

Kiểm tra xử lý cút

Một trong những nguyên nhân chính gây máy lọc nước chảy yếu là xử lý cút bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Để kiểm tra và sửa lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Vô hiệu hóa nguồn điện và đảm bảo nguồn nước vào bị tắt.
 2. Với các máy lọc nước có xử lý cút nằm bên trong vỏ máy, hãy tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ.
 3. Kiểm tra xem xử lý cút có bị tắc không. Nếu bị tắc, tháo cút ra và vệ sinh sạch.
 4. Nếu xử lý cút còn hoạt động tốt, hãy kiểm tra xem có bất kỳ kẹt cặn nào gây trở ngại cho nước chảy không. Nếu có, hãy làm sạch các phần bị tắc.
 5. Lắp lại xử lý cút và vỏ bảo vệ. Bật nguồn điện và kiểm tra xem nước chảy yếu có được cải thiện không.

Vệ sinh lõi máy lọc nước

Lõi máy lọc nước thường bị tắc do các tạp chất trong nước, như cặn bã, cát, hoặc các chất ô nhiễm khác. Việc vệ sinh lõi máy lọc nước sẽ giúp khắc phục vấn đề máy lọc nước chảy yếu và đảm bảo nước được lọc sạch.Bạn có thể làm sạch lõi máy lọc nước bằng cách:

 1. Vô hiệu hóa nguồn điện và đảm bảo nguồn nước vào bị tắt.
 2. Tháo bỏ lõi máy lọc nước khỏi hệ thống. Đối với một số máy lọc, lõi có thể được lấy ra dễ dàng, trong khi với các máy lọc phức tạp hơn, bạn có thể cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 3. Làm sạch lõi bằng cách ngâm trong nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh lõi máy lọc nước. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch các bụi bẩn và tạp chất.
 4. Sau khi làm sạch, hãy lắp lại lõi máy lọc nước vào hệ thống. Bật nguồn điện và kiểm tra xem nước chảy yếu có được cải thiện không.

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả, đặc biệt là nước chảy không yếu, bạn nên làm sạch lõi máy lọc nước định kỳ để đảo bảo độ bền. Làm sạch lõi máy lọc nước giúp loại bỏ các tạp chất và tạp chất tích tụ trong lõi, làm suy giảm hiệu suất lọc và gây ra nước chảy yếu.Thời gian làm sạch lõi máy lọc nước và phương pháp làm sạch có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy lọc nước.Ngoài ra bạn có thể tham khảo Máy Lọc Nước Unilever Pureit Tanka UR3140 với hệ thống cảnh báo thay lõi lọc hiện đại.

Máy Lọc Nước Unilever Pureit Tanka UR3140 với hệ thống cảnh báo thay lõi lọc nên không lo về việc máy lọc nước chảy yếu
Máy Lọc Nước Unilever Pureit Tanka UR3140 với hệ thống cảnh báo thay lõi lọc

Kiểm tra van nước vào

Ngoài ra, một nguyên nhân khác gây máy lọc nước chảy yếu là van nước vào bị tắc hoặc không hoạt động đúng cách. Kiểm tra và vệ sinh van nước vào đúng cách có thể giúp khắc phục vấn đề này. Hãy khắc phục theo các bước sau đây:

 1. Tắt nguồn điện và đảm bảo nguồn nước vào bị tắt.
 2. Tìm đường ống nước vào và xác định vị trí của van nước vào.
 3. Kiểm tra xem van nước vào có bị tắc không. Nếu cần, tháo ra và làm sạch các cặn bẩn và tạp chất.
 4. Lắp lại van nước vào và bật nguồn điện. Kiểm tra xem nước chảy yếu có được cải thiện không.

Vệ sinh van nước vào đúng cách

Van nước vào là một yếu tố quan trọng trong hệ thống máy lọc nước, và vệ sinh van nước vào đúng cách có thể giúp khắc phục nước chảy yếu. Vệ sinh van nước vào đúng cách bằng cách làm sạch và loại bỏ các cặn bẩn và tạp chất trong van.Để làm điều này, bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra và vệ sinh như đã được trình bày trong phần trước

 vệ sinh van nước vào đúng cách có thể giúp khắc phục máy lọc nước chảy yếu.
Vệ sinh van máy lọc nước

.

Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn thực hiện quy trình sửa chữa đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng để khắc phục vấn đề nước chảy yếu. Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và kiểm tra lại các bước đã thực hiện để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện sửa chữa đúng cách.Nếu sau khi thực hiện các biện pháp sửa chữa máy lọc nước vẫn chảy yếu, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối để được tư vấn và hỗ trợ.Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm máy lọc nước hãng nào tốt nhằm cải thiện vấn đề máy lọc nước chảy yếu

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Fanpage: S-Home để được hỗ trợ và tư vấn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *