Top 3 cách khắc phục máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi

Máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Nó giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước, mang lại cho chúng ta một nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy lọc nước cũng hoạt động tốt, có thể gặp phải một số vấn đề như máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi.

Máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi
hình ảnh Rót nước từ máy lọc nước

Cách khắc phục máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi

Để khắc phục và ngăn chặn máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này. Sau đó, từ đó sẽ có cách khắc phục và giải quyết hiệu quả hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi.

Kiểm tra và thay thế gioăng cao su

Một trong những nguyên nhân chính gây ra máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi là do gioăng cao su bị hư hỏng. Gioăng cao su là miếng cao su nằm giữa các khớp nối của máy lọc nước, nó giúp ngăn chặn sự rò rỉ nước và bảo vệ các bộ phận bên trong máy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su có thể bị mòn hoặc bị nứt, dẫn đến việc nước có thể chảy ra ngoài thông qua những khe hở này.

Để kiểm tra và thay thế gioăng cao su, trước tiên bạn cần tắt nguồn điện và đổ hết nước trong bình chứa. Sau đó, tháo bỏ các khớp nối và lấy ra gioăng cao su cũ. Nếu thấy gioăng cao su bị hư hỏng thì cần thay thế bằng một chiếc mới. Nếu không thấy hư hỏng gì, bạn có thể dùng chất kết dính để lót lại lớp cao su bị mòn. Sau khi làm xong, hãy lắp lại các khớp nối và đổ nước vào bình chứa để kiểm tra lại.

Một lưu ý nhỏ là nên thay thế gioăng cao su định kỳ sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt và tránh gây ra các vấn đề khác.

Sửa chữa hoặc thay thế vòi nước

Nếu sau khi kiểm tra và thay thế gioăng cao su mà máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi, có thể lý do nằm ở chính vòi nước. Vòi nước cũng có vai trò quan trọng trong việc điều tiết lưu lượng và áp suất nước ra. Nếu vòi nước không hoạt động đúng cách hoặc bị hư hỏng, có thể dẫn đến việc nước không được lọc một cách hiệu quả và dễ dàng bị rò rỉ ra ngoài.

Để sửa chữa hoặc thay thế vòi nước, bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất của máy lọc nước hoặc mang đến các cửa hàng sửa chữa để được tư vấn và giải quyết vấn đề. Nếu vòi nước cần phải thay thế, hãy chọn một loại vòi nước có chất liệu chắc chắn và đảm bảo chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Làm sạch và bảo dưỡng máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi

Điểm quan trọng trong việc duy trì hiệu suất hoạt động của máy lọc nước là bảo dưỡng và làm sạch định kỳ. Nếu không được làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên, máy lọc nước có thể bị tắc nghẽn bởi các tạp chất và vi khuẩn tích tụ trong bình chứa và các bộ lọc. Điều này có thể làm giảm hiệu suất lọc nước và dẫn đến việc rỉ nước ở vòi.

Để làm sạch và bảo dưỡng máy lọc nước, bạn có thể tuân theo các hướng dẫn sau:

  • Làm sạch bình chứa nước: Hãy thường xuyên đổ hết nước cũ trong bình chứa và dùng một lượng nhỏ giấm để ngâm trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch và cho nước mới vào bình.
  • Thay thế các bộ lọc: Các bộ lọc có tuổi thọ khác nhau tùy thuộc vào loại máy lọc nước mà bạn sử dụng. Hãy thường xuyên kiểm tra và thay thế các bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Làm sạch các bộ phận ngoài: Để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất hoạt động, hãy làm sạch các bộ phận ngoài của máy lọc nước như vòi nước, bộ điều chỉnh áp suất, bộ chia dây nước,.. bằng cách lau chùi bằng giấm hoặc bột soda loãng.

 

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước để tránh rỉ nước

Ngoài việc thực hiện các biện pháp khắc phục khi máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi, chúng ta cần chú ý một số điểm quan trọng để tránh gây ra tình trạng này:

  • Đảm bảo lượng nước trong bình chứa luôn đủ: Khi sử dụng máy lọc nước, hãy đảm bảo rằng lượng nước trong bình chứa luôn đủ để tránh việc máy hoạt động mà không có nước. Điều này có thể làm cho các bộ phận bị hư hỏng và dẫn đến rò rỉ nước ở vòi.
  • Không nên sử dụng nước có áp suất cao: Nước có áp suất cao dễ làm hư hỏng các bộ phận của máy lọc nước và dẫn đến việc rò rỉ nước ở vòi. Vì vậy, hãy sử dụng nước có áp suất phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho máy.
  • Thường xuyên kiểm tra và thay thế gioăng cao su: Như đã đề cập ở trên, gioăng cao su là một trong những yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi . Vì vậy, hãy thay thế gioăng cao su định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh gây ra các vấn đề máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi .

 

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi. Như đã thấy, việc bảo dưỡng và làm sạch định kỳ, kiểm tra và thay thế gioăng cao su và chú ý khi sử dụng máy lọc nước là những yếu tố quan trọng để tránh gặp phải vấn đề này. Hãy thực hiện đúng các biện pháp trên để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất hoạt động của máy lọc nước trong gia đình bạn, tránh việc liên tục bị máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi.

Đồ gia dụng S-Home hiện tại là một trong những chuỗi hệ thống bán lẻ uy tín, chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng. Khi mua máy lọc nước tại Đồ gia dụng S-Home, bạn sẽ được:

– Hàng chính hãng 100%

– Đổi trả trong vòng 45 ngày (Nếu phát hiện lỗi kỹ thuật)

– Hoàn chênh lệch nếu siêu thị khác rẻ hơn

– Bảo hành chính hãng 2 năm

– Giao hàng miễn phí tận nơi

Tham khảo các sản phẩm máy lọc nước của S-HOME tại: Đồ gia dụng S-home

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về FANPAGE: Đồ gia dụng S-Home

Shopee: Đồ gia dụng S-Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *